Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng

Thông tin tuyên truyền phổ biến  
Cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng

Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao lâu.

Nếu có F0, cơ quan y tế có thẩm quyền nhập dữ liệu F0 vào hệ thống. Hệ thống sẽ gửi dữ liệu F0 đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Màn hình điện thoại cũng xuất hiện hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp. Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với Fl).

Hướng dẫn cài đặt Bluezone:

Cách 1: Truy cập vào website: https://www.bluezone.gov.vn và chọn “Cài đặt".

Cách 2: Vào CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS). Tiếp theo gõ từ khóa “Bluezone". Chọn ứng dụng Bluezone –Phát hiện tiếp xúc (Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông) rồi cài đặt. Sau khi cài đặt phải mở ứng dụng, tiếp theo nhập số điện thoại cá nhân đang sử dụng để xác thực, chọn “Tiếp tục" để tổng đài gửi mã xác thực, chọn “Tự động điền mã", chọn mã tổng đài vừa gửi, chọn “Xác thực" và cho phép Bluezone truy cập các quyền cần thiết.

Lưu ý: Luôn bật bluetooth trong quá trình sử dụng.​