Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công ty Cổ phần Toàn Cầu đề xuất tham gia nghiên cứu và thực hiện dự án đầu tư Trung tâm dạy nghề tại Khu Đại học Nam Cao tỉnh Hà Nam

Hợp tác - đầu tư  
Công ty Cổ phần Toàn Cầu đề xuất tham gia nghiên cứu và thực hiện dự án đầu tư Trung tâm dạy nghề tại Khu Đại học Nam Cao tỉnh Hà Nam
Sáng ngày 08/8/2018, đoàn công tác của Công ty Cổ phần Toàn cầu TMS do ông Nguyễn Việt Thung - TGĐ Công ty làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam

Tiếp đoàn có Ông Bùi Quang Cẩm - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành: Kế hoạch& Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Lao động Thương binh & Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý Khu Đại học Nam Cao.

Tại buổi làm việc ông Bùi Quang Cẩm – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã giới thiệu khái quát với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam. Theo đó, Hà Nam là tỉnh cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội, tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ hết sức thuận lợi (quốc lộ 1A, đường cao tốc Hà Nội - Ninh Bình, quốc lộ 38, quốc lộ 21 và tuyến đường sắt Bắc - Nam)... tạo cho Hà Nam lợi thế là đầu mối giao thông kết nối với các tỉnh Đông Bắc, ra cảng Hải Phòng, Sân bay quốc tế Nội Bài và cửa khẩu các tỉnh phía Bắc. Những năm qua, kinh tế của tỉnh luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng và ngành dịch vụ, giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; chính trị- xã hội ổn định, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện nâng cao.

Khu Đại học Nam Cao được Thủ tướng Chính phủ thành lập tại Quyết định số 1748/QĐ-TTg ngày 27/9/2013, là một trong những khu vực có vị trí thuận lợi về giao thông (nằm kẹp giữa đường Quốc lộ 1A và tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; nối tỉnh Hà Nam với Hà Nội và các tỉnh phía Nam, với Nam Định ở phía Đông Nam qua quốc lộ 21A với Thái Bình, Hưng Yên ở phía Đông Bắc qua quốc lộ 38, đường vành đai 5 Thủ đô. Khoảng cách từ vị trí Khu Đại học đến Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài khoảng 75km). Kết nối thuận tiện với các đô thị lớn qua tuyến đường cao tốc và QL1A. Gắn với trung tâm mới của thành phố một cách dễ dàng qua trục giao thông 68m. Có vị trí trung tâm thuận lợi kết hợp giữa doanh nghiệp và đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả 2 khu vực phát triển công nghiệp ở phía Bắc và phía Nam của tỉnh. Khu Đại học Nam Cao được quy hoạch đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ trong tổ chức không gian, kiến trúc; một quần thể các cơ sở đào tạo, nghiên cứu hiện đại cả về kiến trúc lẫn cơ sở hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật gắn kết các dịch vụ đô thị với môi trường học tập, nghiên cứu, làm việc, ở và sinh hoạt. Ông Bùi Quang Cẩm bày tỏ hi vọng Công ty Cổ phần Toàn cầu TMS sẽ nghiên cứu và sớm triển khai thực hiện đầu tư dự án Trung tâm dạy nghề tại Khu Đại học Nam Cao tỉnh Hà Nam; Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ thực hiện đúng 10 cam kết của tỉnh đối với các nhà đầu tư và nhà đầu sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất cũng như được hưởng cơ chế, chính sách ưu đãi vào Khu Đại học Nam Cao theo quy định.

IMG_1390.jpg

Ông Nguyễn Việt Thung - TGĐ Công ty Cổ phần Toàn cầu TMS phát biểu tại Hội nghị​

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Việt Thung đã trực tiếp báo cáo đề xuất tham gia nghiên cứu và thực hiện dự án đầu tư Trung tâm dạy nghề, đào tạo xuất khẩu lao động tại Khu Đại học Nam Cao. Dự án với quy mô đào tạo khoảng 4400 học viên, 450 cán bộ, giảng viên với các ngành nghề đào tạo nghê ngắn hạn cho các đối tác như: Gia công cơ khí, xây dựng cơ bản, may mặc, sửa chữa ô tô, lắp dựng giàn giáo, hộ lý điều dưỡng, quản lý nhà hàng khách sạn, …Vị trí khu đất dự kiến tại lô đất TH-13 thuộc Khu Đại học Nam Cao, có diện tích khoảng 11,91 ha. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 450 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án từ Quý III/2018 đến Quý I/2020. Trên cơ sở báo cáo đề xuất dự án, Công ty cũng đã có một số kiến nghị đối với UBND tỉnh Hà Nam và các sở, ngành đồng thời công ty cũng cam kết sẽ huy động tối đa các nguồn lực để sớm triển khai thực hiện dự án.

IMG_1392.jpg

Đồng chí Bùi​ Quang Cẩm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận Hội nghị

Trên cơ sở báo cáo đề xuất của Công ty cổ phần Toàn Cầu TMS và ý kiến của các sở, Ban, ngành Ông Bùi Quang Cẩm đã đồng ý chủ trương nghiên cứu đầu tư và đề xuất dự án của Công ty cổ phần Toàn Cầu TMS, đồng thời tỉnh Hà Nam sẽ cam kết thực hiện một số kiến nghị và đảm bảo công tác giải phóng mặt bằng dự án đúng tiến độ để Công ty có thể triển khai dự án theo kế hoạch.

                                                             Hà Nam, ngày 8 tháng 8 năm 2018