Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại hội Đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2023

Đảng - Đoàn thể  
Đại hội Đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2023
Trong 02 ngày 24, 25/4/2019, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu CĐVC lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2023.
              Dự đại hội có bà Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch CĐVC Việt Nam; ông Lại Văn Hanh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; ông Trịnh Văn Bừng - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 147 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 2.600 đoàn viên CĐVC trong tỉnh...
công đoàn viên chức 01.jpg
Đoàn Chủ tịch đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định, tập trung thực hiện các nội dung và chỉ tiêu của Đại hội CĐVC tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã đề ra, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, phát huy tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, công chức, viên chức, lao động. CĐVC tỉnh đã tham gia có hiệu quả công tác quản lý cơ quan, đơn vị, công tác cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức đảm bảo nội dung, đạt chất lượng. Đến nay, 100% cơ quan, đơn vị xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở, nội quy cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ và tổ chức thực hiện hiệu quả.
Trong 05 năm, CĐVC tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với 1.125 lượt cán bộ, đoàn viên; phối hợp với các đơn vị liên quan trao 02 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách của huyện Lý Nhân và trao tặng hàng trăm suất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Các phong trào thi đua yêu nước và Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có tác dụng tích cực trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức và năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Từ các phong trào thi đua yêu nước, trong nhiệm kỳ qua đã có trên 12.000 lượt cán bộ, đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, gần 2.200 đề tài sáng kiến được công nhận và áp dụng vào thực tiễn công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị.
Việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn được chú trọng, đạt nhiều kết quả tích cực, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn các cấp, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.
Ghi nhận những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ đã có 1.309 tập thể và cá nhân được tặng huân chương các hạng, Cờ và Bằng khen của Chính phủ, các bộ ngành trung ương; 396 tập thể, cá nhân được các cấp công đoàn khen thưởng.
Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn vì lợi ích của đoàn viên, vì sự phát triển bền vững của tỉnh Hà Nam và của đất nước, nhiệm kỳ 2019 - 2023, CĐVC tỉnh phấn đấu 100% đoàn viên, công chức, viên chức, lao động được học tập, tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của các cấp công đoàn. Hàng năm có từ 98% trở lên công đoàn cơ sở vững mạnh; 95% trở lên nữ cán bộ công chức, viên chức, lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở… 
công đoàn viên chức 02.jpg
     Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lại Văn Hanh phát biểu tại đại hội
Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trịnh Văn Bừng và Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lại Văn Hanh đã thẳng thắn chỉ rõ những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Trong thời gian tới công đoàn các cấp cần thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động; nâng cao chất lượng công tác tham gia quản lý, kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và nâng cao đời sống cán bộ, công chức, viên chức, lao động; làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng thiết thực, hiệu quả…
công đoàn viên chức 03.jpg
Các tập thể, cá nhân vinh dự được CĐVC Việt Nam tặng Bằng khen
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành và bà Nguyễn Thị Kim Nhung tái đắc cử chức Chủ tịch CĐVC tỉnh khóa II nhiệm kỳ 2019 - 2023.
công đoàn viên chức 04.jpg
Ban Chấp hành CĐVC tỉnh khóa II nhiệm kỳ 2019 - 2023 ra mắt Đại hội
​Cũng tại đại hội, CĐVC Việt Nam tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động Xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thực, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”./.
hanam.gov.vn