Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lễ phát động chiến dịch “An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam”

Tin tức - Sự kiện  
Lễ phát động chiến dịch “An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam”
Sáng ngày 09/3/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động chiến dịch “ATGT cùng Honda Việt Nam năm 2018” trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi lễ phát động có ông Trương Quốc Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh; ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia; ông Trần Ngọc Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam; lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và 1.200 đoàn viên, thanh niên…

Thời gian qua, công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông được kiềm chế đẩy lùi, luôn đạt mục tiêu “3 giảm" về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, hiện tượng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT còn nhiều, tình hình tai nạn giao thông trên cả nước cũng như trong tỉnh vẫn đang diễn biến phức tạp, số vụ tai nạn giao thông còn nhiều và tính chất khá nghiêm trọng, nguyên nhân chính là do ý thức của một bộ phận người dân khi tham gia giao thông vẫn còn hạn chế. Một số hành vi vi phạm như: Không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, xe đạp điện; vi phạm tốc độ; chở quá số người quy định; uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông… thường xuyên xảy ra. Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, năm 2017, toàn tỉnh đã xảy ra 139 vụ tai nạn giao thông, làm chết 82 người và bị thương 84 người, so với cùng kỳ năm 2016 giảm 8 vụ. Hai tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người, bị thương 08 người.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm ATGT đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh đặc biệt là Tỉnh đoàn, ngành Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Ban ATGT tỉnh và Công ty Honda Việt Nam trong công tác phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục về trật tự ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng, trường học và trong các khu công nghiệp, các tổ chức đoàn, đội. Công ty Honda Việt Nam tiếp tục có những hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là các hoạt động tuyên truyền về ATGT để từng bước xây dựng ý thức văn hóa giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ phát động, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Trọng Thái ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Hà Nam thời gian qua, cũng như những đóng góp của Công ty Honda Việt Nam trong việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT. Đồng thời đề nghị, các cấp, các ngành chức năng, các địa phương của tỉnh cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng về nguy cơ, hiểm họa, những hậu quả to lớn do tai nạn giao thông gây ra và các biện pháp phòng, tránh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT cho mọi đối tượng, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên, công nhân tại các khu công nghiệp. Mỗi người dân khi tham gia giao thông cần tự giác nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT.

Nhân dịp này, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng cho Ban ATGT tỉnh 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền về đảm bảo ATGT trên các tuyến phố chính của thành phố Phủ Lý.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

IMG_9761.jpg

Các đại biểu dự buổi lễ

IMG_9764.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu tại buổi lễ

IMG_9774.jpg

Công ty Honda Việt Nam trao tặng cho Ban ATGT tỉnh 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn

IMG_9786.jpg

IMG_9796.jpg

Đoàn xe diễu hành tuyên truyền về đảm bảo ATGT​
http://hanam.gov.vn