Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tỉnh Hà Nam tổ chức thành công Hội thảo xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản

Hợp tác - đầu tư  
Tỉnh Hà Nam tổ chức thành công Hội thảo xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản
Tiếp tục chuỗi các hoạt động của Đoàn công tác tỉnh Hà Nam tại Nhật Bản, sáng ngày 14/9, tại Khách sạn Mikazuki, tỉnh Chiba, Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Nam đã diễn ra thành công với sự tham dự của trên 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.
Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn công tác của tỉnh Hà Nam chủ trì hội nghị. Cùng tham dự đoàn công tác có các đồng chí: Lê Hồng Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phủ Lý; Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh, lãnh đạo TX Duy Tiên...
XTĐT NB 1.jpg
Các đại biểu dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Nam tại Nhật Bản

Phát biểu chào mừng Hội thảo, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng cảm ơn Tập đoàn Mikazuki và các đơn vị đã hỗ trợ tỉnh Hà Nam tổ chức sự kiện quan trọng này.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Trong những năm qua, Hà Nam luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, của các cơ quan hỗ trợ xúc tiến đầu tư và cải thiện môi trường đầu tư của Nhật Bản mà trực tiếp là Tổ chức Jica, Jetro…nên Hà Nam được biết đến với một môi trường đầu tư “thông thoáng - hấp dẫn - an toàn - thân thiện".

Chính quyền tỉnh Hà Nam luôn chủ động, đổi mới với tư duy phát triển bền vững, tăng trưởng xanh. Phát huy lợi thế vị trí địa lý, tỉnh Hà Nam đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước; nhất là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

XTĐT NB 2.jpg
Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chào mừng hội nghị

Đến nay, Hà Nam nằm trong Top 15 tỉnh thành có thu hút đầu tư cao của cả nước; đã có 111 Dự án của các Nhà đầu tư Nhật Bản đang đầu tư sản xuất - kinh doanh tại Hà Nam, trong đó có nhiều nhà đầu tư lớn như: Honda, Sumi, YKK… và một số Tập đoàn đang về nghiên cứu như: Mikazuki, Itochu,Yoshida Kaiun, Metran… Đặc biệt, 2 năm qua khi dịch bệnh Covid -19 bùng phát, Hà Nam đã chủ động, quyết liệt phòng, chống dịch thành công, ưu tiên tiêm vắc xin trước hết cho các Nhà đầu tư, cho chuyên gia, cho công nhân lao động trong trong các Nhà máy, Khu công nghiệp.

Trong thời gian tới, tỉnh Hà Nam xác định: Tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các lĩnh vực như: Sản xuất công nghiệp chế tạo và công nghiệp hỗ trợ thân thiện với môi trường; Sản xuất ô tô, xe máy, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất công nghiệp, nông nghiệp; Sản xuất thiết bị điện, điện tử, trang bị y tế; Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; Du lịch, dịch vụ, đô thị, y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực…

Bên cạnh đó, Hà Nam tiếp tục dành riêng 01 Khu công nghiệp cho các Nhà đầu tư Nhật Bản với hạ tầng đồng bộ, các dịch vụ tiện ích đầy đủ, bảo đảm chất lượng; tiếp tục quy hoạch, đầu tư xây dựng thêm các khu, cụm công nghiệp; khu công nghệ cao để Nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn khi đến với Hà Nam. Đồng thời, tỉnh cũng đang chuẩn bị xây dựng Cụm Cảng quốc tế Yên lệnh và logiscs, các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, bổ sung thêm các sân Golf, sẵn sàng chào đón các Nhà đầu tư.

Tỉnh tiếp tục thực hiện các cơ chế chính sách thu hút nhân tài, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tập trung đào tạo nghề cho người lao động; thu hút, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho công nhân trong các Nhà máy, Khu công nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, công khai, minh bạch; tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng trong tiếp cận các nguồn lực giữa các Nhà đầu tư, các Doanh nghiệp khi về đầu tư tại Hà Nam. Đặc biệt, Hà Nam sẽ duy trì, thực hiện 10 cam kết với các Nhà đầu tư.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND  tỉnh Hà Nam bày tỏ tin tưởng qua Hội nghị xúc tiến đầu tư hôm nay của tỉnh Hà Nam, các Nhà đầu tư, các Doanh nghiệp của Nhật Bản sẽ tìm thấy những cơ hội, khả năng và sự lựa chọn khi đến đầu tư tại Hà Nam.

XTĐT NB 3.jpg
XTĐT NB 4.jpg
Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam ký biên bản ghi nhớ về hợp tác, đầu tư với các DN Nhật Bản

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã  giới thiệu những thông tin tổng quan về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách và định hướng thu hút đầu tư vào Hà Nam.

Theo đó, những năm qua, bằng tinh thần đổi mới sáng tạo, khơi thông tối đa, kết nối sử dụng hiệu quả các nguồn lực, đặc biệt với sự quyết tâm của các cấp, các ngành, nhất là sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Tỉnh ủy và UBND tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tỉnh Hà Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định với mức bình quân 10%/năm. Vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng với những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho các nhà đầu tư, tỉnh Hà Nam là địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với tiềm năng và thế mạnh nổi trội, tỉnh Hà Nam sẽ tiếp tục kêu gọi thu hút đầu tư vào các lĩnh vực: sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ; sản xuất ô tô, xe máy, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất công nghiệp, nông nghiệp; sản xuất thiết bị điện, điện tử, trang thiết bị y tế; sản xuất, chế biến nông nghiệp công nghệ cao; lĩnh vực y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực; du lịch, dịch vụ, đô thị và một số lĩnh vực khác có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng nhấn mạnh: Để duy trì, xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, bình đẳng, minh bạch, tạo thuận lợi cho các DN, nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư, phát triển bền vững tại tỉnh, Hà Nam cam kết: Tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông đồng bộ, nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ, tiện ích nhằm phục vụ tốt nhất cho các nhà đầu tư; Quy hoạch và phát triển thêm một số KCN mới, khu công nghệ cao để các nhà đầu tư có nhiều cơ hội lựa chọn khi triển khai dự án; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh; Hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động; Thu hút các tập đoàn lớn về đầu tư xây dựng các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, sân golf, khu vui chơi giải trí cao cấp để phục vụ chuyên gia, nhà quản lý,... ; bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn tài sản; Duy trì thường xuyên các kênh liên lạc 24/24h giữa Lãnh đạo tỉnh với các nhà đầu tư để kịp thời hỗ trợ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp…

“Chính quyền Hà Nam luôn nhất quán trong thực hiện các chính sách ưu đãi và các cam kết với các nhà đầu tư, coi sự thành công của nhà đầu tư là thành công của tỉnh", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng khẳng định.

XTĐT NB 5.jpg
Đoàn đại biểu tỉnh Hà Nam tham dự Hội thảo xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Nam tại Nhật Bản
XTĐT NB 6.jpg
Kết thúc hội thảo, nhiều nhà đầu tư đã đến trao đổi với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy để làm rõ hơn về môi trường đầu tư của tỉnh, kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp và hứa sẽ sớm đến thăm Hà Nam để khảo sát môi trường đầu tư ở Hà Nam... Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn các nhà đầu tư và mong muốn các nhà đầu tư sẽ lựa chọn Hà Nam là địa điểm quyết định đầu tư. Hà Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có các nhà đầu tư khi đầu tư tại tỉnh...

Cũng tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã lắng nghe các ý kiến trao đổi, những băn khoăn, vướng mắc và tương tác trực tiếp các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản; giải đáp, làm rõ các quan tâm của các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh.

Trong dịp này, đã có nhiều nhà đầu tư ký biên bản ghi nhớ với tỉnh Hà Nam về hợp tác, đầu tư, phát triển dự án thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; hỗ trợ xúc tiến thương mại đầu tư vào tỉnh; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; y tế.... mở ra một trang mới trong quá trình hợp tác giữa các bên.​

hanamtv.vn