Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm, làm việc với Tổ chức xúc tiến thương mại Jetro và Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản)

Hợp tác - đầu tư  
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm, làm việc với Tổ chức xúc tiến thương mại Jetro và Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản)
Nằm trong chuỗi các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, ngày 13/9/2022, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Đoàn công tác của tỉnh Hà Nam đã đến thăm, chào xã giao ngài Chủ tịch Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tại Tokyo ( Nhật Bản).
Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) là đơn vị chuyên hỗ trợ cho các doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư ra nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Trong thời gian qua, tổ chức này đã hỗ trợ cho trên 110 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh Hà Nam.
NB 1.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy trân trọng cảm ơn ngài Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) đã đến thăm Hà Nam vào ngày 30 tháng 4 năm nay.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hà Nam luôn xác định các doanh nghiệp Nhật Bản là ưu tiên hàng đầu trong thu hút đầu tư vào tỉnh. Cùng với sự phối hợp, hỗ trợ từ các cơ quan Ngoại giao, các tổ chức xúc tiến đầu tư của Việt Nam và Nhật Bản (đặc biệt là sự hỗ trợ từ Jetro), đã có nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư vào tỉnh Hà Nam. Cụ thể, đến tháng 8/2022 đã có 111 dự án Nhật Bản, với số vốn đầu tư đăng ký 1,4 tỷ USD. Các dự án đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản tại Hà Nam hoạt động ngày càng ổn định và phát triển, tạo việc làm cho người lao động, lợi nhuận cho doanh nghiệp và nộp thuế cho nhà nước, như: Nhà máy sản xuất xe máy Honda Việt Nam, Nhà máy sản xuất dây dẫn ô tô Sumi Việt Nam,…

NB 2.jpg

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Trong thời gian tới, tỉnh Hà Nam sẽ tiếp tục kêu gọi thu hút đầu tư vào các lĩnh vực như: sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ;  sản xuất ô tô, xe máy, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất công nghiệp, nông nghiệp; sản xuất thiết bị điện, điện tử, trang thiết bị y tế; sản xuất, chế biến nông nghiệp công nghệ cao… Ngoài ra, Hà Nam sẽ tiếp tục kêu gọi và thu hút đầu tư vào lĩnh vực y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực; lĩnh vực du lịch, dịch vụ, đô thị; các lĩnh vực khác có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường…

NB 3.jpg

Đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) phát biểu tại buổi làm việc

Hiện nay, khu công nghiệp dành riêng cho Nhật Bản – KCN Đồng Văn III đã được lấp đầy khoảng 90% vì thế tỉnh đang xem xét khu công nghiệp mới dành riêng cho các công ty Nhật, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ JETRO trong thời gian tới đây.

NB 4.jpg

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng quà lưu niệm cho đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro)

NB 5.jpg

Đoàn công tác của tỉnh Hà Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro)

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy và Đoàn công tác của tỉnh Hà Nam đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Mikazuki tại Chiba, Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy trân trọng cảm ơn tập đoàn Mikazuki và Ngài chủ tịch tập đoàn đã bố trí thời gian đón tiếp đoàn, và phối hợp hỗ trợ tỉnh để tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư vào ngày mai 14/9/2022.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn tập đoàn Mikazuki nghiên cứu, khảo sát các dự án mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư, đặc biệt là các dự án đô thị, nghỉ dưỡng, khách sạn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hà Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu trong quá trình triển khai thực hiện dự án tại tỉnh.    

NB 6.jpg

NB 7.jpg

Đoàn công tác của tỉnh Hà Nam do đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn thăm, làm việc với một số tập đoàn, doanh nghiệp, đối tác trong chuyến xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản

Cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã có buổi làm việc với đại diện thành phố Izumiotsu, tỉnh Osaka và các doanh nghiệp của tỉnh Osaka. Tại buổi làm việc, đại diện phía đối tác mong muốn được hợp tác với tỉnh Hà Nam để phát triển kinh tế - xã hội, giao lưu văn hóa và kết nối để xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và chế biến sản phẩm thực phẩm từ nông nghiệp công nghệ cao, nhất là sản xuất lúa hữu cơ Oganic. Ngoài ra, phía Nhật Bản còn quan tâm tìm hiểu đầu tư vào lĩnh vực y tế, môi trường và giáo dục.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tỉnh  Hà Nam xác định an ninh lương thực là vấn đề quan trọng của quốc gia, của tỉnh. Với dư địa về đất nông nghiệp của địa phương, Hà Nam mong muốn khai thác hiệu quả đất nông nghiệp, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, thu hút đầu tư để tạo ra giá trị gia tăng trên một đơn vị diện tích. Hà Nam rất sẵn sàng đón nhận đầu tư các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, thân thiện môi trường, an toàn cho sức khỏe người dân.

hanamtv.vn